THẠC SĨ KỸ THUẬT KINH DOANH TỐT NHẤT NƯỚC BỈ – HEC, LIEGE

Chương trình bao gồm một cốt lõi mạnh mẽ của kiến thức (lý thuyết) sẵn sàng để nhanh chóng chuyển đổi thành các kỹ năng thực tế (vận hành) trong các công việc quản lý khác nhau, trong môi trường công nghiệp hoặc một trong đó cung cấp các dịch vụ sáng tạo.

Mỗi chuyên ngành kết hợp một loạt các khóa học chuyên ngành, thực tập (trong một công ty, trong một tổ chức công cộng, trong một trung tâm nghiên cứu, vv) và một luận án cuối cùng.

Khóa đào tạo này kết hợp các kỹ năng đại học xuyên suốt cần thiết cho sự phát triển đúng đắn của sự nghiệp trong thế giới kinh tế, cho dù trong các công ty hay trong các tổ chức chuyên nghiệp với (khả năng thích ứng, linh hoạt, trí tò mò, cởi mở với thế giới, sáng tạo, tinh thần kinh doanh, bắt nguồn từ thế giới thực, học hỏi không ngừng)

Nắm vững các ngành quản lý cơ bản ở cấp độ cho phép sinh viên tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp nói chung, hoặc một ngành được liên kết cụ thể hơn với một trong những ngành này
Nắm vững kỹ năng hoặc một lĩnh vực chuyên môn được xác định rõ ràng, cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp một hồ sơ chuyên môn cao cho các mục đích tìm kiếm một công việc, hoặc theo đuổi nghiên cứu sâu hơn
Sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ: tiếng Anh (đến một cấp độ tương ứng với tiêu chuẩn quốc tế C1) và một ngôn ngữ khác (với mức độ tối thiểu B2)
Hiểu cách các công ty hoạt động và các vấn đề kinh tế đương đại đang bị đe dọa
Năng lực thực hiện kiến thức thu được trong bối cảnh tình huống phức tạp, để phân tích chặt chẽ tình huống được quan sát và đưa ra giải pháp phù hợp
Kỹ năng phân tích và CNTT cho phép thực hiện chuỗi: khái niệm – mô hình – chuỗi sản phẩm / quyết định;
Kỹ năng quản lý dự án
Các bậc thầy trong chương trình kỹ thuật kinh doanh cung cấp 5 chuyên ngành.

Tùy thuộc vào sự lựa chọn của chuyên ngành, chương trình hoàn toàn được dạy bằng tiếng Anh hoặc bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Nó xây dựng trên các lĩnh vực xuất sắc của Trường hoặc các lĩnh vực chuyên môn cụ thể.

• Supply chain management and business analytics
Quản lý chuỗi cung ứng và phân tích kinh doanh là các lĩnh vực rộng được thiết kế để cải thiện hiệu suất hoạt động và chắc chắn không dành cho một số kỹ sư sản xuất, chuyên gia vận tải hàng hóa hoặc chuyên viên máy tính

Quản lý chuỗi cung ứng là:

mối quan tâm trung tâm cho tất cả các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp hàng hóa và dịch vụ.
một thành phần cơ bản của chiến lược doanh nghiệp, tạo ra lợi thế cạnh tranh, quyết định và không thể bắt chước được.
một tập hợp các hoạt động được thực hiện kết hợp với tất cả các chức năng kinh doanh và trong mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và nhà cung cấp.
một lĩnh vực không ngừng phát triển để đối phó với các cơ hội và thách thức của toàn cầu hóa, công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến, mối quan tâm về môi trường và tăng mối quan tâm về hiệu quả của các tổ chức.
kết nối chặt chẽ với một trong những thế mạnh cạnh tranh chính của Wallonia: đặc biệt, Cảng Liège là cảng nội địa lớn nhất ở Bỉ và là cảng hàng đầu thứ ba ở châu Âu, và Sân bay Liège là sân bay hàng hóa thứ tám ở châu Âu.

Phân tích kinh doanh cho phép các tổ chức và người quản lý:
Để đối phó với số lượng dữ liệu và thông tin được tạo ra ngày càng tăng ở tất cả các loại định dạng và biểu diễn, cả bên trong và bên ngoài – cái gọi là Dữ liệu lớn;
Để có thêm kiến thức về khách hàng, về môi trường kinh tế và hoạt động nội bộ của chính họ;
Để tận dụng tối đa dữ liệu có sẵn để đưa ra quyết định thông minh hơn, để tạo ra giá trị và sử dụng tốt hơn các nguồn lực khan hiếm;
Để hỗ trợ hiểu biết kinh doanh và chuyển sang quản lý dựa trên thực tế bằng cách dựa vào dữ liệu và các quy tắc phân tích.
Cả quản lý chuỗi cung ứng và phân tích kinh doanh đều dựa trên một bộ công cụ và phương pháp chung, và đang được chuyển đổi đồng thời bởi cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra.

• Financial Engineering
Mục tiêu
Chuyên môn này được tổ chức xung quanh các chủ đề chính của mô hình hóa các công cụ và thị trường tài chính.
Nó đào tạo các chuyên gia về mô hình hóa các công cụ tài chính và thị trường
Nó cung cấp cho sinh viên các công cụ phương pháp và định lượng mà họ cần để tham gia tích cực vào việc tạo ra, quản lý và kiểm soát các sản phẩm và dịch vụ tài chính có giá trị gia tăng về khoa học và kỹ thuật cao
Nó mang lại cho họ thành thạo các khái niệm và kỹ thuật trong một khuôn khổ sáng tạo

• Sustainable Performance Management:
Mục đích của chuyên ngành này là:
đào tạo giám đốc điều hành trong tương lai và giám đốc của các công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận muốn chuyên về các ngành nghề liên quan đến kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, kiểm soát quản lý, quản lý rủi ro hoặc quản lý rủi ro tích hợp, chất lượng và an toàn và, nói chung, trong quản lý chung về hiệu suất của các công ty, hoặc những người được kêu gọi để tối ưu hóa hiệu suất của họ liên tục.

• Intrapreneurship and Management of Innovation Projects
Chuyên môn này liên quan đến đào tạo & kinh nghiệm thực tế trong đó sinh viên được đắm mình trong cả một năm học tại một công ty mà họ sẽ quản lý một dự án đổi mới cụ thể. Nó mở cửa cho sinh viên Thạc sĩ Kỹ thuật Kinh doanh và Thạc sĩ Khoa học Quản lý.
Mục tiêu
để phát triển chuyên môn lý thuyết và thực tiễn về chiến lược, tổ chức, quản lý dự án và quản lý thay đổi, cần thiết cho việc quản lý bất kỳ dự án đổi mới nào
để hiểu nhiều thành phần và các vấn đề của các dự án đổi mới, có thể là chiến lược, tổ chức, công nghệ, tài chính, con người, v.v.
để tiến hành phân tích chi tiết về thách thức quản lý hoặc dự án đổi mới chiến lược dành riêng cho công ty
đề xuất và thực hiện các giải pháp thích hợp cho dự án đổi mới theo cách tiếp cận xuyên suốt của quản lý dự án thay đổi.
Bằng cách làm điều này và bằng cách đắm mình trong công ty, sinh viên có được trải nghiệm chuyên nghiệp thực sự đầu tiên của họ trong khi nhận được sự huấn luyện từ các cố vấn công ty và đội ngũ giảng viên của họ tại HEC Liege.

Đăng ký nhận tư vấn < TẠI ĐÂY>

QMI EDUCATION
Inbox: m.me/DuhocQuangMinh

Tel: 024 3869 1999

Hotline: 0914 154 668

Mail: duhocquangminhfpt@gmail.com
VP tại Hà Nội: số 14 Trung Yên 3, Cầu Giấy, Hà Nội
VP tại Thanh Hóa: Tòa Nhà trường Thanh Hoa – Đại Lộ Lê Lợi – Tp Thanh Hóa.