TÌM HIỂU VỀ CÁC TIẾT HỌC TẠI ĐẠI HỌC CỦA PHÁP

Pháp luôn có một sức hút mãnh liệt với các bạn sinh viên trên toàn thế giới. Học tập tại Pháp, sinh viên được hưởng rất nhiều ưu đãi với hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Ở ngã tư của châu Âu, có đường biên giới chung với 9 nước, Pháp là một nơi lý tưởng cho du học sinh có thể khám phá châu Âu gần các thành phố lớn như London, Berlin, Amsterdam, MiLan…

Ở Pháp, năm học thường bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6, tuỳ theo từng cơ sở và chương trình đào tạo. Trong năm học sẽ có những kì nghỉ, hai tuần dịp lễ tết cuối năm (Lễ Noel và đón năm mới). Giữa hai học kì sẽ có một khoảng thời gian nghỉ sau kì thi cuối kì 1. Kì nghỉ hè sẽ kéo dài khoảng 2 tháng vào tháng 7 và tháng 8.

Có hai loại kiểm tra kiến thức: kiểm tra thường xuyên và thi kiểm tra.

Chắc hẳn khi tham khảo các trang web của các trường đại học để tham khảo về ngành học, các cours học, đôi khi các bạn sẽ bối rối trước một số từ viết tắt Như CM, TD, TP. Có rất nhiều bạn học sinh đặt câu hỏi, Du học Quang Minh sẽ giải đáp thắc mắc tại bài viết này.

Ở các trường đại học, tuỳ ngành học mà các bạn sẽ có các loại tiết học khác nhau như sau:

  • Cours magistraux (CM):đây là những tiết học đại cương và chủ yếu là lý thuyết. Có những môn chỉ có CM, có những môn có cả CM và TD. Những tiết này thường kéo dài từ 3 đến 4 tiếng, giáo viên giảng bài và các bạn ghi chép rồi đặt câu hỏi vào cuối giờ. Đối với các trường công thì tiết CM thường là cả khoa (khoảng 100 người) học chung trong một giảng đường lớn.
  • Travaux dirigés (TD):đây là các giờ học hướng nhiều đến thực hành và áp dụng theo kiến thức của CM. Một lớp TD chỉ khoảng 30 sinh viên và giáo viên sẽ đòi hỏi hơn về cách bạn áp dụng kiến thức. TD sẽ luôn điểm danh từng buổi và không được vắng mặt quá số buổi quy định.
  • Travaux pratiques (TP):đây là tiết học đặc thù của các bạn học trường về ngành khoa học kỹ thuật. Cuối buổi học, bạn phải viết một bản báo cáo (compte-rendu). Có thể làm kiểu binôme (nhóm 2 người).

Trong các khóa đào tạo thực hành ở Đại học tổng hợp (DUT, Cử nhân hoặc Thạc sĩ thực hành) đều có các khóa thực tập, thời gian làm việc tại doanh nghiệp cũng như các tiết bài tập có hướng dẫn và tiết thực hành.

Như vậy là các bạn đã hiểu rõ về CM, TD và TP rồi đúng không? Chúc các bạn luôn chăm chỉ trên con đường học tập, giữ lửa với đam mê tiếng Pháp. Những bạn có giấc mơ du học Pháp thì cũng sớm tìm được đúng trường đúng ngành nghề mình mong muốn.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH VỀ DU HỌC SINH CỦA QMI EDUCATION ĐANG HỌC TẬP TẠI PHÁP:

Mọi chi tiết xin liên hệ về văn phòng QMI để được tư vấn miễn phí.

QMI EDUCATION
Inbox: m.me/DuhocQuangMinh

Tel: 024 3869 1999

Hotline: 0914 154 668

Mail: duhocquangminhfpt@gmail.com
VP tại Hà Nội: số 14 Trung Yên 3, Cầu Giấy, Hà Nội
VP tại Thanh Hóa: Tòa Nhà trường Thanh Hoa – Đại Lộ Lê Lợi – Tp Thanh Hóa.

Đăng ký tư vấn <TẠI ĐÂY>