Hỏi - Đáp

Những câu hỏi của các bạn sẽ được giải đáp tại đây.

Những thắc mắc thường có về du học

Để hiện thực hóa mục tiêu đi du học và trở thành sinh viên quốc tế, có một số điều kiện nhập học mà bạn cần phải lưu ý như sau: Những yêu cầu về học thuật (bao gồm bằng cấp chứng nhận về kỹ năng tiếng Anh) mà bạn cần có để đi du học sẽ thay đổi tùy theo cấp giáo dục mà bạn muốn theo học. Các trường bậc Đại học hoặc thấp hơn có thể có những yêu cầu nhập học khác nhau, vì thế hãy đọc kỹ những thông tin về khóa học trên website của họ. Tư vấn viên QMI sẽ hỗ trợ miễn phí trong việc đánh giá sự tương đồng giữa yêu cầu đầu vào (của những chương trình khác nhau) và năng lực học tập của bạn. Và tiếp đến bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn chọn lựa chương trình đào tạo và địa điểm học tập phù hợp nhất với điều kiện tài chính, học lực của bản thân.
Tất cả chi phí liên quan đến lộ trình du học bậc Đại học hoặc thấp hơn thường sẽ có sự dao động đáng kể. Chi phí du học được quyết định bởi tính chất của chương trình học tập, thời gian bạn lưu trú lâu hay mau, quãng đường mà bạn đi lại và phong cách sống bạn chọn tại quốc gia du học. Hãy thảo luận về khả năng tài chính khi du học của bạn với tư vấn viên IDP, chúng tôi sẽ làm việc với bạn để tìm ra giải pháp học tập phù hợp nhất.
Khi quyết định chọn du học chương trình nào và tại đâu, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các quan tâm học thuật và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Hãy bỏ một khoảng thời gian nhất định để nghiên cứu về các chương trình học, các môn học cụ thể và những hỗ trợ về thực tập cũng như việc làm. Bên cạnh đó, hãy xem xét vị trí khu đại học, thứ hạng trên các bảng xếp hạng, khoảng thời gian bạn muốn sống xa nhà, và tổng chi phí học tập - sinh hoạt ở nước ngoài. Du học liên quan đến nhiều thứ hơn là học những kiến thức mới tại một quốc gia khác. Hãy đặt ra những câu hỏi liên quan đến môi trường sống mà bạn sẽ chọn khi du học – bạn muốn sống tại thành phố nhộn nhịp hay vùng yên tĩnh ngoại ô? Bạn có muốn sống tại một thành phố có những sinh viên cùng quốc tịch với mình? Bạn có muốn sống gần nơi bãi biển, núi rừng hay sa mạc? Bạn muốn ở trong khu đại học không? Nếu muốn tìm hiểu về lựa chọn ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần tìm hiểu các chính sách di trú hiện hành. Và đồng thời cũng nên hiểu rằng các chính sách này của chính phủ có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Khi xem xét chương trình và nơi học tập, tư vấn viên QMI sẽ so khớp những ưu tiên về học thuật và mục tiêu nghề nghiệp của bạn với các thông tin về khóa học lấy từ hơn 600 trường Trung học, Cao đẳng, Đại học đối tác trên khắp thế giới. Mỗi tư vấn viên QMI đều sở hữu đủ năng lực và kinh nghiệm nhằm hướng dẫn bạn một cách đầy đủ và chi tiết thông tin khóa học, cơ sở và địa điểm phù hợp nhất với các ưu tiên của bạn.

Các câu hỏi thường gặp về IELTS

Hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể thi IELTS tại: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Trường FPT Hà Nội, Quảng Ninh.
Đăng ký trực tiếp tại các văn phòng của QMI và các đối tác của QMI tại Việt Nam: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ
Hủy thi:
Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng QMI Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc). Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.
Thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi.
Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp hồ sơ bệnh án có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.
Đổi ngày thi:
Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng QMI Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND450,000). Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi. Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi.
Bài thi nói sẽ được thực hiện trước hoặc sau ngày thi viết chính thức. Bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm bạn đã đăng ký dự thi để biết thêm chi tiết.

Bạn có câu hỏi? Hãy gửi cho chúng tôi!