DU HỌC PHÁP NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (P2): Các trường đào tạo IT tại Pháp

Tiếp nối bài viết trước về du học ngành công nghệ thông tin, Du học Quang Minh giới thiệu đến các bạn những ngôi trường của Pháp chuyên đào tạo về lĩnh vực này đã được công nhận ở châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Đây là nơi tụ hội của rất nhiều sinh viên quốc tế theo học bởi lẽ ngoài tiếng Pháp, các bạn cũng có thể chọn cho mình chương trình học bằng tiếng Anh.

tu-van-du-hoc

  1. École pour l’Informatique et les Techniques avancées ( EPITA)

epita newcampusTrường EPITA tên đầy đủ là École pour l’Informatique et les Techniques avancées là một trong ba trường lớn thuộc hệ thống IONIS Education Group, tập đoàn giáo dục bậc cao quy mô nhất tại Pháp. Đây là trường đầu tiên về Tin học và Toán ứng dụng của Pháp, đi tiên phong trong lĩnh vực CNTT. EPITA có thế mạnh đặc  biệt trong đào tạo lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin, đồng thời nhà trường cũng  chú trọng đào tạo sinh viên đáp ứng được những vai trò quản lý cấp cao mà sinh viên sẽ đảm nhận trong tương lai. Nghiên cứu khoa học ở đây được bổ sung cho đào tạo nhằm mở rộng và hoàn thiện nền tảng khoa học quan trọng cho các kĩ sư tương lai.

IMG_16112017_135430_0

Xếp hạng : 160 trong nước và 4582 trên thế giới, được bình chọn là trường có mức lương ra trường ngành CNTT cao nhất cả nước.

Học phí :     Bậc Cử nhân : 27.500 euros/ 3 năm

                   Bậc Thạc sĩ : 12.400 euros/ 18 tháng

Mức lương trung bình kì thực tập của Học viên ở EPITA là 1100 euros/ tháng

Trường EPITA luôn tạo mối liên hệ giữa học viên và doanh nghiệp, cam kết giúp đỡ sinh viên tìm thực tập và việc làm khi ra trường. Đặc biệt, trường có khóa học dành cho sinh viên quốc tế giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Học sinh không phải chứng mình trình độ tiếng Pháp khi mới nhập học. Nhà trường sẽ cung cấp cho bạn quyền đăng nhập vào một  Công cụ học tiếng trực tuyến trong vòng một năm cùng với các buổi học tiếng Pháp hàng tuần. Sinh viên sẽ có trình độ tiếng Pháp vào cuối khóa học. Có thể nói đây là chương trình đào tạo hết sức thuận lợi với sinh viên quốc tế

2.     École supérieure de génie informatique (  ESGI)

IMG_16112017_135434_0

ESGI, Trường Công nghệ Thông tin kết hợp thực hành hàng đầu tại Pháp. Được thành lập vào năm 1983, Trường Khoa học Máy tính ESGI đào tạo sinh viên ngành CNTT đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong ngành. Liên kết với chương trình học Tú tài, ESGI đào tạo sinh viên trong tất cả các ngành công nghệ thông tin thông qua 10 chuyên ngành. Được trang bị hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại và rất gần với các công ty trong ngành, ESGI là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực và kết hợp làm việc ngành CNTT. Sinh viên theo học tại trường sẽ được học kiến thức lý thuyết xen kẽ với thực hành thực tế tại các doanh nghiệp và công ty hàng đầu về IT như Apple, Microsoft, Cisco,…

IMG_16112017_135442_0

Học phí : 6.700 euros/năm

Các chuyên ngành học tại trường:

  •   Kết cấu phần mềm
  •         Di động và các thiết bị kết nối
  •         Thiết kế Big Data
  •         Kỹ sư Blockchain
  •         Kỹ sư Web
  •         Kỹ sư 3D và  Trò chơi điện tử
  •         Hệ thống Điện toán đám mây
  •         Bảo mật thông tin
  •         Quản trị và tư vấn hệ thống Thông tin

Tại ESGI, nhà trường cung cấp cả chương trình học bẳng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

3.     Trường Grenoble Alpes

IMG_16112017_135455_0

Grenoble là một trong những thành phố rất chú trọng giáo dục đại học , đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong đó có 15% sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Đại học Grenoble 2 chuyên nghiên cứu đào tạo các ngành công nghệ, trong đó có hệ thống ngành CNTT bao gồm cả chương trình Thạc sỹ và Cử nhân

CỬ NHÂN THẠC SỸ
Hệ thống thông tin và quản lý dữ liệu Tin học
Ứng dụng Web Kỹ sư tin học
Khái niệm, phát triển và kiểm tra phần mềm Chuyên viên CNTT và luật CNTT
Quản lý và bảo mật hệ thống và mạng lưới thông tin Chuyên viên an ninh mạng
Mạng lưới thông tin và Thiết bị từ xa Kỹ năng hoàn thiện hệ thống thông tin
Nghiệp vụ nghiên cứu, tổng hợp và hoạch định thông tin
Áp dụng CNTT vào điều hành doanh nghiệp

f700d7b9015f2c05d10512d04b6bd8c5

Xếp hạng : Xếp thứ 3 cả nước và thứ 333 toàn thế giới

Học phí: 184 euros/năm  đối với hệ Cử nhân và 256 euros/năm với hệ Thạc sỹ

Tuy nhiên một nhược điểm của Grenoble là chưa có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, vì vậy các sinh viên theo học phải có khả năng nói và giao tiếp bằng tiếng Pháp.

4.     Đại học Bordeaux 1 Khoa học & Công nghệ – Université Bordeau I 

A11-1040x740-C-universite-de-Bordeaux_Grande

CAMPUS_TALENCE_Grande

Trường ĐH Bordeaux 1 nằm tại Talence, tỉnh Gironde, vùng Aquitaine, Pháp. Trường chuyên giảng dạy và đào tạo chuyên ngành Khoa học & Công nghệ. Trường là một trong những trường có thế mạnh chuyên ngành Khoa học tự nhiên của Pháp với số lượng sinh viên theo học khoảng 10000. Trường có Trung tâm nghiên cứu Khoa học máy tính (LaBRI) hàng đầu của Pháp. Từ 2003 trở lại đây, trường luôn lọt top 400 trường ĐH trên Thế giới.

Xếp hạng : thứ 5 tại Pháp và thứ 350 toàn thế giới

Học phí : 184 euros/năm  đối với hệ Cử nhân và 256 euros/năm với hệ Thạc sỹ

Trường có liên kết với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Pháp nhằm mục tiêu tạo điều kiện thực tập và làm việc cho sinh viên ngay khi vừa mới ra trường. Ngoài ra, trường có chi nhánh tại Hồ Chí Minh, thuận tiện cho các sinh viên Việt Nam học chuyển tiếp tại Bordeaux.

Ở Pháp, các trường có thế mạnh về công nghệ thông tin phần lớn là các trường lớn, có chương trình bằng tiếng Anh. Tuy nhiên mức học phí của các trường này cũng cao hơn so với các trường công lập. Chất lượng của các trường công lập được kể trên cũng được đánh giá rất cao với mức học phí tương đối phù hợp.

Du học Quang Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc lựa chọn và đăng kí các chương trình học phù hợp với khả năng và điều kiện, đồng thời có chất lượng đào tào tốt nhất cho sinh viên.

Để được tư vấn miễn phí, xin mời liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quang Minh

144  Vũ Phạm Hàm – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Email: duhocquangminhfpt@gmail.com

Website:  duhocfpt.edu.vn