Làm thế nào để có được giấy phép làm việc tại Tây Ban Nha?

Sau nhiều năm làm về Du học và Định cư nước ngoài, QMI đã phát hiện ra một điều hết sức thú vị đó là Tây Ban Nha luôn có lực hấp dẫn không thể phủ nhận, không chỉ đối với các bạn sinh viên Châu Á mà còn cả dân bản địa Châu Âu nữa. Hầu hết các bạn sinh viên đều có mơ ước được học tập và sinh sống tại Tây Ban nha. Nơi ấy được gọi là THIÊN ĐƯỜNG TUỔI TRẺ. Nhưng xin giấy phép cư trú và làm việc tại Tây Ban Nha khó hay dễ?

Ở đây QMI đã liệt kê ra các cách chính để xin giấy phép lao động ở Tây Ban Nha. Hầu hết các loại cư trú này bạn có thể đăng ký khi sống tại Tây Ban Nha mà không phải trở về quê nhà. Chúng tôi quyết định tập trung vào các lộ trình tự làm dễ tiếp cận nhất, thay vì các tùy chọn yêu cầu đầu tư lớn hoặc có nhà tài trợ của công ty. Ở cuối trang này, bạn có thể tìm thấy các liên kết đến thông tin về các loại cư trú khác.

 

Social Integration (“Arraigo Social”)

Đối tượng: Công dân ngoài EU sống ở Tây Ban Nha và muốn hợp pháp hoá.

Yêu cầu chính: Có thể chứng minh rằng bạn đã sống ở Tây Ban Nha ít nhất 3 năm (rời nước không quá 120 ngày trong khoảng thời gian 3 năm), nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy và đã hòa nhập với xã hội Tây Ban Nha. Bạn phải có một lời mời làm việc có giá trị ít nhất 1 năm (tối thiểu 30 giờ mỗi tuần) hoặc đăng ký làm freelancer với kế hoạch kinh doanh và ký hợp đồng trước với khách hàng bằng hoặc vượt mức lương tối thiểu after expenses tại Tây Ban Nha (6.390,13 euro / năm tính đến 2015).

Thành Phố Barcelona

Bạn KHÔNG ĐƯỢC có thẻ cư trú hợp lệ tại thời điểm nộp đơn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn hiện đang hợp pháp, bạn sẽ phải đợi đến khi thẻ cư trú hết hạn hoặc yêu cầu Extranjeria hủy bỏ nó trước khi bạn có thể đăng ký arraigo social.

Loại cư trú: Tạm trú và lao động, có giá trị trong 1 năm và có thể gia hạn.

Chuyển đổi VISA Sinh viên

Đối tượng: Sinh viên muốn chuyển đổi từ VISA sinh viên thành VISA cư trú và lao động.

Yêu cầu chính: Đã học ở Tây Ban Nha từ 3 năm trở lên với thẻ cư trú sinh viên hợp lệ. Bạn phải có một lời mời làm việc có giá trị ít nhất 1 năm (tối thiểu 30 giờ mỗi tuần) hoặc đăng ký làm freelancer với kế hoạch kinh doanh và ký hợp đồng trước với khách hàng bằng hoặc vượt mức lương tối thiểu after expenses tại Tây Ban Nha (6.390,13 euro / năm tính đến 2015).

Loại cư trú: Tạm trú và lao động, có giá trị trong 1 năm và có thể gia hạn.

Các loại chuyển đổi khác

Có rất nhiều loại sửa đổi khác. Nếu bạn hiện có tư cách pháp nhân ở Tây Ban Nha, bạn có thể sửa đổi tình trạng cư trú của mình để có thể làm việc.

Công nhân tay nghề cao

Đối tượng: Các chuyên gia giáo dục đại học có lời mời làm việc. Cơ hội được chấp thuận của bạn sẽ cao hơn nếu bạn được nhận vào một trường đại học danh tiếng hoặc có lời mời làm việc từ một tập đoàn lớn hoặc trong một lĩnh vực chiến lược.

Làm việc tại Tây Ban Nha

Yêu cầu chính: Đã học đại học và có lời mời công việc phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Bạn phải ở Tây Ban Nha một cách hợp pháp (có thể có VISA du lịch) tại thời điểm nộp đơn, hoặc nộp đơn từ một lãnh sự quán bên ngoài Tây Ban Nha. Mặc dù đây không phải là một yêu cầu chính thức, nhưng theo nguyên tắc chung công việc của bạn phải có mức lương tối thiểu khoảng 25.000 euro mỗi năm, nếu không, cơ hội được chấp thuận của bạn sẽ thấp hơn.

Loại cư trú: Tạm trú và lao động, có giá trị trong 2 năm và có thể gia hạn

Doanh nhân công nghệ

Đối tượng: Người có ý tưởng kinh doanh công nghệ cao, tăng trưởng tốt và đủ trình độ để thực hiện.

Yêu cầu chính: Kế hoạch kinh doanh được Bộ Kinh tế và Năng lực cạnh tranh phê duyệt cùng với phương tiện tài chính để bắt đầu kinh doanh. Bạn phải ở Tây Ban Nha một cách hợp pháp (có thể có VISA du lịch) tại thời điểm nộp đơn, hoặc nộp đơn từ một lãnh sự quán bên ngoài Tây Ban Nha.

Loại cư trú: Tạm trú và lao động, có giá trị trong 2 năm và có thể gia hạn

Cư trú với tư cách là thành viên gia đình của một công dân EU thông qua Liên minh dân sự (“Pareja de Hecho”) hoặc Hôn nhân

Đối tượng: Người đang trong mối quan hệ và sống chung với vợ/chồng là công dân EU.

Yêu cầu chính: Để đủ điều kiện về “pareja de hecho”, bạn phải sống với vợ/chồng của mình ít nhất 1 năm và phải có ít nhất 2 nhân chứng có thể chứng minh mối quan hệ của bạn hợp lệ. Cả bạn và vợ/chồng của mình phải được chấp nhận là độc thân, góa, ly dị hoặc ly thân hợp pháp ở cả Tây Ban Nha và đất nước của bạn. Khi đã có giấy chứng nhận “parjeja de hecho”, bạn sẽ nộp đơn xin thẻ cư trú với tư cách là thành viên gia đình của một công dân EU, khi đó bạn sẽ đủ điều kiện để cư trú dài hạn. “Pareja de hecho” cam kết ít hơn so với hôn nhân, nhưng cấp cho bạn các quyền tương tự về quyền cư trú.

Loại cư trú: Cư trú và lao động, có giá trị trong 5 năm và có thể gia hạn

 

VISA làm việc tự do

Lưu ý: Bạn phải quay trở lại đất nước của mình để lấy thị thực, tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu quá trình từ Tây Ban Nha. Đây là lộ trình duy nhất bạn có thể tự mình thực hiện để lấy giấy phép lao động nếu thời gian bạn sống ở Tây Ban Nha chưa đủ 3 năm. (Nếu không, bạn sẽ cần một nhà tuyển dụng thay mặt bạn với tư cách nhân viên có tay nghề cao để lấy giấy phép.)

Đối tượng: Người muốn bắt đầu kinh doanh tại Tây Ban Nha, hoặc người làm freelancer.

Yêu cầu chính: Một kế hoạch kinh doanh sẽ cho phép bạn kiếm được mức lương tối thiểu after expenses tại Tây Ban Nha (6.390,13 euro / năm tính đến năm 2015). Hợp đồng đã ký với các công ty đồng ý trả cho bạn số tiền đó.

Loại cư trú: Tạm trú và lao động, có giá trị trong 1 năm và có thể gia hạn

Bạn muốn định cư ở Tây Ban Nha, hãy tìm hiểu xem mình phù hợp với diện nào trên đây nhé. Liên hệ chúng tôi sẽ giúp bạn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC QUANG MINH

1, Văn phòng tại Hà Nội:

Địa chỉ : Tầng 6, Số 63, Vũ Phạm Hàm, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0914.154.668 hoặc 0964.816.058 (Mrs Thu)  – 024.3869 1999

Email: duhocquangminhfpt@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocQuangMinh/

2, Văn phòng tại Thanh Hóa:

Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa Nhà Trường Thanh Hoa – Đại Lộ Lê Lợi – Phường Đông Hương – TP Thanh Hóa

Hotline: 094 158 33 99

Email: duhocquangminh.cnth@gmail.com