Những địa điểm du lịch khi đến Ba Lan

tu-van-du-hoc

Là 1 quốc gia nằm ở Trung Âu với diện tích lớn thứ 9 ở Châu Âu, Ba Lan thực sự trở thành một điểm du lịch lý tưởng cho du khách quốc tế với một khí hậu ôn hòa, mát mẻ vào mùa hè và lành lạnh vào mùa đông. Ba Lan nổi tiếng bởi sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc Phục Hưng và Gothic. Cùng Quang Minh Education tìm hiểu về những địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng nhất ở Ba Lan để hiểu hơn về phong cách kiến trúc và lịch sử phát triển của đất nước xinh đẹp này.

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw được thành lập vào cuối thế kỷ 13, đến với khu vực này du khách tha hồ được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng bằng đồng, là một biểu tượng đặc trưng của thủ đô Ba Lan đó chính là hình ảnh nàng tiên cá tươi xinh và sống động. Kiến trúc của khu Quảng trường chợ phố cổ Warsaw mang đậm phong cách kiến trúc Phục Hưng và Baroque cổ kính. Cũng chính vì thế mà khu quảng trường chợ phố cổ Warsaw đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1980.

warsaw-thanh-pho-vuon-len-tu-dong-tro-tan-14

Thị trấn cổ Gdansk

Thị trấn này nằm trên bờ biển Baltic, nơi gắn liền với các chiến công hiển hách của các hiệp sĩ Giéc – man trong thế kỷ 14. Đến với thị trấn cổ Gdansk ngoài việc được ngắm nhìn những pháo đài lịch sử sừng sững, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc mang nhiều nét đặc trưng của kiến trúc thế kỷ 17 như các kho thóc, nhà máy hay các nhà thờ cổ kính. Đây được xem là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Ba Lan.

14-07-2012

Mỏ muối Wieliczka

Mỏ muối Wieliczka, nằm ở thị xã Wieliczka, ở vùng đô thị của thành phố Kraków của Ba Lan, đã được khai thác muối ăn liên tục từ thế kỷ 13 và vẫn đang sản xuất muối ăn. Đây là một trong những mỏ muối đang hoạt động trên thế giới (mỏ xưa nhất là tại Bochnia, Ba Lan, cách Wieliczka 20 km). Mỏ có chiều sâu 327 m và dài hơn 300 km.

Mỏ muối Wieliczka có một đoạn đường dài 3,5 km dành cho khách du lịch tham quan các bức tượng của các nhân vật thần thoại lịch sử được chạm khắc trên muối mỏ. Trong mỏ này có các phòng được chạm khắc đẹp, các nhà nguyện và các hồ ngầm và các triển lãm minh họa lịch sử của ngành khai khoáng muối mỏ ở Ba Lan. Mỗi năm có 800.000 du khách tham quan mỏ muối này.

momuoiWieliczkanhatho

Lâu đài Malbork

Lâu đài Malbork là 1 lâu đài cổ được xây dựng bởi dòng họ của những hiệp sĩ Teutonic vào thế kỷ 12-13 (từ năm 1274). Lâu đài là điển hình của một pháo đài thời trung cổ, và cũng là toà lâu đài được xây hoàn toàn bằng gạch theo phong cách kiến trúc Gôtích (Gothique) lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 143.591 m².

Lâu đài nằm ở vùng biên giới của Châu Âu trung cổ, lâu đài là nơi khắc ghi truyền thuyết về tình anh em thiêng liêng của những chiến binh xưa, truyền thuyết về lòng trung thành và nỗi khiếp sợ. Từ những năm 1945, lâu đài này thuộc về Ba Lan và có tên gọi chính thức là Malbork. Malbork được UNESCO ghi nhận là di sản văn hoá thế giới vào tháng 12 năm 1997.

Malbork(1)

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha

Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha được thành lập ở Ba Lan vào năm 1921 và ở Belarus vào năm 1932, nằm ở thượng nguồn các sông đổ ra biển Baltic và biển Đen (Hắc Hải). Đây là một khu rừng hỗn giao rộng lớn ở đồng bằng châu Âu do nằm ở vùng chuyển tiếp khí hậu ôn đới ở phía Nam và khí hậu lạnh ở phương Bắc.

Với những giá trị quan trọng, Vườn quốc gia Belovezhskaya Pushcha / Rừng Białowieża đã trở thành khu vực thiên nhiên có giá trị nhất ở vùng đồng bằng châu Âu. Vì vậy, năm 1979, nó đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới.

bialowieza-46139591

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH tư vấn du học Quang Minh

Tầng 3 – Số 144 – đường Vũ Phạm Hàm – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Email: duhocquangminhfpt@gmail.com

Hotline: 0964.816.058 – 0914.154.668

Website: duhocfpt.edu.vn