NHỮNG NƠI DỄ ĐỊNH CƯ VÀ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI CANADA

Định cư Canada là ước mơ của không ít người nhưng để nhập cư và có một cuộc sống ổn định tại một quốc gia xa lạ không hề đơn giản. Thủ tục giấy tờ, hồ sơ hợp pháp hay thời gian thực thi, … đều tác động không nhỏ. Tuy nhiên, có một yếu tố chủ quan có thể quyết định đó là tìm hiểu và lựa chọn những tỉnh bang thuận lợi cho định cư. Dưới đây là 4 tỉnh bang phù hợp nên tham khảo:

Quebec – Hệ thống giáo dục tiên tiến

Đây là tỉnh Trung tâm khu vực miền Đông Canada, Quebec cũng đồng thời là tỉnh bang lớn nhất tại Canada. Quebec hiện đang sở hữu một hệ thống giáo dục tiên tiến bằng tiếng Pháp từ bậc Mẫu giáo đến bậc Đại học, chỉ có một số chương trình sử dụng tiếng Anh.

Về kinh tế, Quebec được coi là nền kinh tế lớn thứ 37 trên thế giới, trung tâm của các ngành công nghiệp mũi nhọn của Canada bao gồm: Hàng không vũ trụ, Công nghệ thông tin và đa phương tiện. Quebec hiện đang có khoảng 7.300 doanh nghiệp và sử dụng hơn 145.000 lao động. Chính phủ Tỉnh bang này hiện đang lên kế hoạch tạo ra 115.000 việc làm mới trong tất cả các lĩnh vực. Chiến lược này chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của những người nhập cư.

Hiện tại thì nơi đây đang áp dụng thành công chương trình nhập cư theo diện đề cử của Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP). Đây là một trong những chính sách nổi bật trong các chính sách tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại Canada làm việc với tư cách thường trú nhân.

Manitoba – Nhiều chính sách hấp dẫn

Là tỉnh bang có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất Canada, Manitoba còn nổi bật bởi sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng cao và miễn phí. Với mức giá phải chăng nên Manitoba đang trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên tới du học Canada.

Manitoba là một tỉnh đa văn hóa, tập trung nhiều dân tộc khác nhau cùng nhau sinh sống hòa hợp. Bằng chứng là trong địa phận bang này hiện đang có hơn 200 ngôn ngữ đang được sử dụng. Nếu tính từ năm 1999 đến nay, đã có gần 150.000 công dân nước ngoài chuyển đến Manitoba để định cư vĩnh viễn. Mặt khác, nhiều công dân quốc tế cho biết điều khiến họ chọn sinh sống tại Manitoba một phần cũng vì tỉnh bang này có nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, môi trường sạch sẽ, vệ sinh, an toàn cũng như đời sống bình yên và thoải mái.

 Nova Scotia – Chi phí sinh hoạt thấp

Tỉ lệ nghịch với chất lượng cuộc sống, chi phí sinh hoạt phải trả tại Nova Scotia thực sự quá thấp so với mức sống mà cư dân được hưởng. Lý do khiến đây là nơi nhiều sinh viên quốc tế tìm đến là muốn nâng cao tay nghề cùng trình độ ngoại ngữ. Xuất phát điểm cư dân định cư Canada tại bang đều là các du học sinh, một cơ hội tốt để được sống và làm việc tại mốt đất nước phát triển mạnh như này!

Tại Nova Scotia, công dân quốc tế sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống của bạn. Địa phương này sở hữu một cộng đồng đa văn hóa vô cùng thân thiện, bạn sẽ được đảm bảo một cuộc sống thoải mái, vui vẻ và không lo vấn đề xung đột sắc tộc. Đặc biệt, Nova Scotia còn có một hệ thống y tế toàn dân, phục vụ dựa trên nhu cầu sức khỏe của mỗi người chứ không phải là khả năng chi trả.

Manitoba được biết đến là một vùng đất đẹp tuyệt vời không chỉ ở Canada mà trên thế giới với cảnh quan ngoạn mục, thành phố sạch sẽ và tuyệt vời, mở rộng không gian và đất nông nghiệp, những điểm hấp dẫn, đó là núi, thung lũng, sông ngòi…

Manitoba có hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khoẻ công cộng tốt nhất và hoàn toàn miễn phí. Tỉnh bang này cung cấp cơ hội cho người nhập cư Canada một công việc, nền giáo dục hoặc để họ bắt đầu một doanh nghiệp.

Manitoba nổi tiếng với chất lượng cao về hệ thống chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và hệ thống trường học miễn phí với chi phí sinh hoạt thấp so với các tỉnh khác ở Canada.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC QUANG MINH – QMI

1, Văn phòng tại Hà Nội:

Địa chỉ : số 14, trung yên 3, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0914.154.668 hoặc 0964.816.058 (Mrs Thu)  – 024.3869 1999

Email: duhocquangminhfpt@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocQuangMinh/

2, Văn phòng tại Thanh Hóa:

Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa Nhà Trường Thanh Hoa – Đại Lộ Lê Lợi – Phường Đông Hương – TP Thanh Hóa

Hotline: 094 158 33 99

Email: duhocquangminh.cnth@gmail.com