SINH VIÊN ĐĂNG KÝ HỌC EU BUSINESS SCHOOL CÓ BĂN KHOĂN GÌ?

Như bài đăng trước về trường EU BUSINESS thì QMI đã giới thiệu về trường rất kỹ rồi phải không nè? Trường có đến tận 4 Campus ở Châu Âu: Thụy Sĩ, Đức, Tây Ban Nha và hầu như Campus nào cũng khá là hấp dẫn đối với các bạn sinh viên Việt Nam rồi. Vậy sau khi quyết định Du học EU Business thì công việc khó khăn hơn là lựa chọn đúng Campus phù hợp với bản thân và lên kế hoạch tài chính cho quá trình học tập của mình. Sau đây là một số thắc mắc thường gặp của các bạn sinh viên gửi đến QMI trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình, các bạn cùng theo dõi và đóng góp thêm nhé:

 1. Em có đổi campus được không?

Đối với các bạn học đại học thì thời gian học dài 3 năm nên sinh viên có thể đổi campus được. Khi đổi campus thì học phí sẽ đóng theo chính sách học phí của campus đó.

EU Business tại Thụy Sĩ

Đối với các bạn học thạc sỹ thì thời gian học ngắn 1 năm nên sinh viên không được phép đổi campus.

 1. Trường có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế không?

Hiện tại trường có chính sách học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập cao ( GPA 3.5/8 trở lên và trình độ tiếng Anh tốt).

Học bổng có thể được giữ cho toàn bộ khóa học với điều kiện sinh viên duy trì được điểm GPA tốt tại EU Business school ( GPA 3.5 trở lên)

 1. Em nên chọn campus nào để theo học?

Việc chọn campus tại nước nào tùy thuộc vào sở thích và khả năng của em. Mỗi quốc gia có những đặc điểm riêng phù hợp với từng bạn:

 • Barcelona là một thành phố năng động, nhiều hoạt động với cơ hội việc làm đa dạng. Ở Barcelona có hơn 1000 start up. Đồng thời đây cũng là thành phố du lịch với các cơ hội việc làm đa dạng
Barcelona năng động
 • Munich là thành phố phát triển bậc nhất của Đức cũng như của châu Âu với nhiều cơ hội việc làm với các công ty hàng đầu thế giới như Audi, Mercedes, Siemen….
 • Geneva là thủ phủ về tài chính, ngoại giao của thế giới với hơn 100 tổ chức tài chính đồng thời cũng là trụ sở chính của Liên Hiệp quốc, WTO, WHO và các công ty lớn như Nestle, HP….
Geneva thủ phủ tài chính
 1. Học xong em có cơ hội ở lại hay không? 

Tùy thuộc vào chính sách từng quốc gia:

 • Ở Tây Ban Nha, sinh viên sau khi kết thúc khóa học đại học/ thạc sỹ được phép ở lại 1 năm  để kiếm việc
 • Ở Đức, Sinh viên sau khi kết thúc khóa học đại học/ thạc sỹ được phép ở lại 1.5 năm để kiếm việc làm.

 1. Trong quá trình học em có được phép làm thêm không?

Tùy thuộc vào chính sách từng quốc gia

 • Ở Thụy Sỹ sinh viên quốc tế không được làm thêm
 • Ở Tây Ban Nha và Đức sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa 20 giờ / tuần
 1. Trường có chương trình thực tập hay không?

EU Business school khuyến khích sinh viên tìm kiếm các chương trình thực tập trong quá trình học. Trường sẽ hỗ trợ gửi thông tin cho sinh viên , kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên chuẩn bị CV, cover letter và các câu hỏi phỏng vấn xin việc ….

Sinh viên luôn được khuyến khích thực tập và hỗ trợ tốt nhất
 1. Sinh hoạt phí như thế nào? Trường có ký túc xá hay không?

Trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm nhà trước khi sinh viên sang bên trường. Trường chưa có ký túc xá tuy nhiên có kết hợp với các công ty về nhà ở cho sinh viên giúp sinh viên đưa ra các lựa chọn: nhà riêng, nhà share…

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Barcelona là 600-700 euro/ tháng, ở Munich là tầm 800-900 euro/ tháng, ở Thụy Sỹ là 1300 CHF/ tháng

 1. Ra trường thì có xin được việc tại nước đó không?

Việc xin được việc phụ thuộc phần lớn vào sinh viên. Tuy nhiên trường sẽ hỗ trợ sinh viên xin việc bằng cách cung cấp thông tin tuyển dụng, tổ chức career fair hàng năm …. Trong quá trình học tập, nếu sinh viên có kinh nghiệm thực tập thì cũng sẽ có cơ hội tìm việc cao hơn.

Việc tham gia các hoạt động hàng tuần tại trường cũng giúp cho sinh viên có network ngay từ khi ngồi ghế nhà trường. Hàng tuần trường đều tổ chức các hoạt động: company visit, guest speaker… để giúp sinh viên trao đổi trực tiếp với các giám đốc/ lãnh đạo của các công ty. Từ những mối quan hệ đó, sinh viên có thể trau dồi kiến thức cũng như mở rộng các mối quan hệ của mình.

 1. Thường sinh viên đi đến trường bằng Phương tiện gì?

Toàn bộ các campus của EU business school đều đặt tại trung tâm của thành phố do vậy việc di chuyển bằng các Phương tiện giao thông công cộng rất tiện lợi. Đa số các bạn sinh viên không cần thiết phải ở gần trường và các bạn thường sử dụng Phương tiện công cộng để đi đến trường.

Phương tiện công cộng
 1. Các ngày nghỉ tại trường như thế nào?

Thông thường các bạn sẽ học mỗi ngày 4 tiếng từ thứ 2-thứ 6. Các bạn được nghỉ các ngày cuối tuần, nghỉ lễ theo lịch nước ở tại, nghỉ Noel, nghỉ hè.

Lưu ý các bạn học đại học nếu các bạn học trong hè ( không nghỉ hè) thì các bạn sẽ kết thúc chương trình học trong 2 năm thay vì 3 năm.

Các bạn học thạc sỹ sẽ không có nghỉ hè.

Ngoài ra bạn có thắc mắc gì xin liên hệ trực tiếp tới văn phòng Du Học QMI để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC QUANG MINH

1, Văn phòng tại Hà Nội:

Địa chỉ : Tầng 6, Số 63, Vũ Phạm Hàm, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0914.154.668 hoặc 0964.816.058 (Mrs Thu)  – 024.3869 1999

Email: duhocquangminhfpt@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocQuangMinh/

2, Văn phòng tại Thanh Hóa:

Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa Nhà Trường Thanh Hoa – Đại Lộ Lê Lợi – Phường Đông Hương – TP Thanh Hóa

Hotline: 094 158 33 99

Email: duhocquangminh.cnth@gmail.com