Tìm hiểu giáng sinh tại Pháp

Jingle bell… Jingle bell….Jingle all the way”, cứ nghe tới câu hát đó chắc hẳn ai cũng thấy sự rộn ràng tươi vui của không khí Giáng Sinh. Tiếng chuông nhà thờ vang lên, ông già Noel, những món quà sặc sỡ, những cánh thiệp mang lời chúc tốt đẹp… đã trở thành biểu tượng cho một mùa Giáng sinh an lành.

Vậy là chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là Giáng Sinh  về – thời khắc thiêng liêng và trân trọng tưởng chừng chỉ có cộng đồng những người theo đạo công giáo, nhưng chẳng hiểu từ khi nào đã trở thành ngày lễ lớn của tất thảy mọi người.

Các bạn hãy Cùng Du học Quang Minh tìm hiểu về  Noel và đặc sắc đón Noel tại đất nước hình lục lăng xinh đẹp nhé.

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Chúa giáng sinh, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta, là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su ra đời của phần lớn người Cơ Đốc giáo. Họ tin là Giê-su được sinh tại Bethlehem thuộc tỉnh Judea của Đế quốc La Mã giữa năm 6 TCN và năm 6.

Lễ Giáng Sinh được cử hành vào ngày 25 tháng 12 hàng năm nhưng thường được tổ chức vào tối ngày 14 tháng 12 theo lịch do Thái. Tuy nhiên, những người theo Chính Thống giáo Đông phương vẫn sử dụng lịch Juliêng để định ngày này, cho nên họ tổ chức lễ Giáng sinh vào ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory.

Lễ Giáng Sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Chúng ta cùng xem phong tục đón Giáng sinh tại Pháp ?

Ở Pháp, Giáng sinh là khoảng thời gian dành cho đoàn tụ gia đình và cho sự vị tha, bởi tình cảm gia đình, bởi những món quà và nến giáng sinh cho trẻ nhỏ, những đồ bố thí cho người nghèo, Lễ thánh lúc nửa đêm, và Bữa ăn đêm Noel (Le Réveillon)

Trẻ em Pháp đặt những đôi tất phía trước lò sưởi, với hi vọng rằng Ông già Noel sẽ cho chúng những món quà. Kẹo, trái cây, các loại hạt, và những đồ chơi nhỏ cũng sẽ được treo trên cây qua đêm. Ở một số vùng còn có Ông già ba bị (Père Fouettard), người chuyên đi đánh đòn những trẻ em hư

1.      Trang trí lễ Giáng sinh ở Pháp

Theo truyền thống được bắt đầu từ những thế kỉ thứ 14, cây Giáng sinh được trang trí bằng hoa giấy, táo và băng. Vào cuối những năm 1830, cây Giáng sinh trở lên phổ biến ở tất cả các vùng của nước Pháp.

Ngoài ra, một nguyên liệu không thể thiếu để trang trí được sử dụng để trang trí là cây tầm gửi. Nó được treo trên cánh cửa trong mùa lễ Giáng sinh với hy mọng mang lại may mắn trong suốt năm tới. Đó cũng chính là loài cây mà theo truyền thống phương Tây, nếu hôn nhau dưới nhành cây này, tình yêu của đôi bạn sẽ hạnh phúc mãi mãi.

  1. Món ăn truyền thống

Ở mỗi vùng của Pháp lại có thực đơn cho dịp Giáng sinh riêng biệt. Tuy nhiên, những món ăn không thể thiếu cho dịp này là: hàu, cá hồi hun khói, gan ngỗng, gà tây nhồi hạt dẻ ăn kèm với rau như đậu xanh nấu tỏi và bơ cùng những loại thảo mộc xào khoai tây. Đặc biệt, món ăn La bûche de Noël – Bánh khúc củi – Một chiếc bánh ga tô làm bằng sô cô la và hạt dẻ tượng trưng cho những khúc gỗ được đun cháy trong lò sưởi

Nhành tầm gửi sẽ được treo trước cửa ra vào suốt dịp Giáng sinh để mang lại may mắn an lành cho cả một năm sau đó.

  1. Hội chợ Giáng sinh Pháp

Sau lễ phục sinh, Noel là ngày lễ lớn thứ 2 tại Pháp. Nhiều ngày trước lễ Giáng sinh, các thành phố, thị trấn và làng mạc của Pháp đâu đâu cũng có không khí lễ hội.

Cũng tương tự như ở nhiều quốc gia khu vực Bắc Âu, đa số những thị trấn và thành phố của Pháp đều tổ chức hội chợ Giáng sinh vào khoảng thời gian từ giữa tháng 11 cho tới cuối tháng 12. Những khu vực này đều vô cùng sôi động và mang đến cơ hội mua sắm tuyệt vời.

Strasbourg Market là hội chợ Giáng Sinh lâu đời và lớn nhất ở Pháp bởi nó có niên đại từ thế kỷ thứ 16.

Lille Market là hội chợ Giáng sinh nằm ở miền Bắc nước Pháp rất phổ biến vì liên kết Eurostar. Thưởng thức rượu vang Pháp và ăn hạt dẻ rang tại những quầy hàng ở chợ Lille sẽ là một trải nghiệm không thể quên được tại đây.

Pháp đang sẵn sàng cho một mùa Noel mới, mùa của an lành, bình yên và hạnh phúc, còn bạn bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho bản thân một mùa mới an yên đầy hội ngộ? Cùng ngắm nhìn 1 số hình ảnh của các bạn du hoc sinh tại Pháp của Công ty nhé


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC QUANG MINH – QMI

1, Văn phòng tại Hà Nội:

Địa chỉ : số 14, trung yên 3, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0914.154.668 hoặc 0964.816.058 (Mrs Thu)  – 024.3869 1999

Email: duhocquangminhfpt@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocQuangMinh/

2, Văn phòng tại Thanh Hóa:

Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa Nhà Trường Thanh Hoa – Đại Lộ Lê Lợi – Phường Đông Hương – TP Thanh Hóa

Hotline: 094 158 33 99

Email: duhocquangminh.cnth@gmail.com

->>> THAM KHẢO: https://duhocfpt.edu.vn/nhanh-tay-dang-ky-nhan-hoc-bong-toan-phan-eiffel-thac-si-va-tien-si-tai-phap/