TOP 15 NGÀNH NGHỀ CÓ NHU CẦU CAO VÀ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN TẠI CANADA

Những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ có nguyện vọng du học và định cư tại Canada. Nếu bạn cũng có mong muốn này vậy thì phải chăng một công việc lương cao nằm top nhu cầu lớn tại Canada có phải là định hướng để bạn lựa chọn ngành học. Vậy hãy cùng tìm hiểu cùng QMI nha.

 1. Registered Nurse ($19 đến $60,70/ giờ)

Một trong những công việc yêu cầu cao nhất của Chính phủ Canada trong năm 2019 là nghề y tá đã đăng ký. Mức lương trung bình cho một y tá đã đăng ký là 37,47 đô la mỗi giờ và nhu cầu rất cao ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ. Để trở thành một y tá đã đăng ký, bạn cần có bằng cử nhân và đăng ký với cơ quan quản lý cấp tỉnh hoặc lãnh thổ.

 1. Software Engineer ($48,000 to $153,000/ năm)

Không chỉ các công ty công nghệ có nhu cầu về kỹ sư phần mềm. Ngày nay, hầu hết mọi ngành công nghiệp đều dựa vào các chương trình và ứng dụng máy tính để kinh doanh và ai đó phải thiết kế phần mềm. Trung bình, các kỹ sư phần mềm ở Canada kiếm được 90.000 đô la một năm.

 1. Account Manager ($ 57.000 đến $ 101.000/ năm)

Một người quản lý tài khoản xử lý việc kinh doanh của một công ty với các khách hàng cụ thể. Mức lương trung bình cho một người quản lý tài khoản ở Canada là 83.000 đô la một năm và bạn có thể tăng thu nhập đáng kể thông qua hoa hồng, làm cho quản lý tài khoản trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên có bằng cử nhân quản trị kinh doanh hoặc đó tương tự.

 1. Anesthesiologist ($109,000 to $580,000/ năm)

Các chuyên gia y tế sẽ vẫn có nhu cầu ở Canada trong vài năm tới. Họ cũng được trả thù lao rất tốt ở Canada. Bác sĩ gây mê có một trong những công việc được trả lương cao nhất thế giới và ở Canada, họ kiếm được trung bình $ 298,801 mỗi năm. Để trở thành bác sĩ gây mê ở Canada, bạn cần học lấy bằng đại học, sau đó bạn cần hoàn thành bằng y khoa và thực hiện ít nhất năm năm đào tạo nội trú. Cuối cùng, bạn cần phải vượt qua các kỳ thi đặc biệt của Đại học Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia Canada.

 1. Chartered Professional Accountant ($42,000 to $103,000/ năm)

Miễn là có các doanh nghiệp và những người cần phải trả thuế, sẽ có nhu cầu cho kế toán viên chuyên nghiệp, hoặc CPA. Mức lương trung bình cho kế toán viên ở Canada là 64.039 đô la một năm nhưng tiền thưởng và chia sẻ lợi nhuận có thể thêm một khoản tiền gọn gàng vào tổng thu nhập của bạn. Để trở thành CPA ở Canada, bạn cần có bằng cử nhân, tốt nhất là với chuyên ngành kế toán, sau đó hoàn thành CPA PEP hoặc Chương trình giáo dục tiên quyết CPA.

 1. Business Analyst ($27,000 to $134,000/ năm)

Mức lương trung bình cho một nhà phân tích kinh doanh ở Canada là 70.378 đô la mỗi năm. Các công ty cần các nhà phân tích kinh doanh để tìm ra cách tốt nhất để họ hoạt động hiệu quả. Công việc đòi hỏi cả bí quyết kinh doanh và công nghệ. Bạn sẽ cần ít nhất một bằng cử nhân trong một lĩnh vực như quản trị kinh doanh cho các vị trí cấp đầu vào.

 1. Engineering Project Manager ($58,000 to $122,000/ năm)

Các nhà quản lý dự án kỹ thuật đã có một trong những công việc được trả lương cao và nhu cầu vẫn sẽ tăng mạnh vào năm 2019. Mức lương trung bình của một người quản lý dự án kỹ thuật ở Canada là 81.797 đô la mỗi năm nhưng bạn có thể tăng nó thông qua tiền thưởng, chia sẻ lợi nhuận và hoa hồng. Để trở thành người quản lý dự án kỹ thuật, bạn cần có bằng cử nhân về kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. Sau đó, bạn cũng có thể hoàn thành bằng thạc sĩ quản lý kỹ thuật.

 1. IT Project Manager ($53,500 to $170,000/ năm)

Ở Canada, người quản lý dự án CNTT trung bình kiếm được 100.000 đô la một năm. Đó là một trong những nghề nghiệp tốt nhất cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, kết hợp hiểu biết về công nghệ với kỹ năng tổ chức và con người. Để trở thành người quản lý dự án CNTT, bạn cần ít nhất một bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến CNTT và kinh nghiệm vài năm.

 1. Aerospace Engineer ($49,000 to $110,000/ năm)

Một kỹ sư hàng không vũ trụ ở Canada kiếm trung bình 75.347 đô la mỗi năm. Khi các kỹ sư hàng không vũ trụ lớn tuổi nghỉ hưu và ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, các ứng cử viên đủ điều kiện sẽ vẫn có nhu cầu ở Canada trong vài năm tới. Có một số tổ chức ở Canada cung cấp bằng cấp về kỹ thuật hàng không vũ trụ.

 1. Sales Representative ($31,700 to $74,000/ năm)

Mức lương trung bình cho một đại diện bán hàng bên ngoài ở Canada là 49.652 đô la một năm, nhưng với hoa hồng và chia sẻ lợi nhuận, bạn có thể mang về nhà thêm vài nghìn mỗi năm. Đại diện bán hàng có một trong những những công việc có nhu cầu cao nhất và đặc biệt là đại diện bán hàng B2B sẽ tiếp tục có nhu cầu trong năm 2019. Nói chung, không yêu cầu bất kỳ bằng cấp cụ thể nào và là một trong những công việc được trả lương cao nhất liên quan đến việc ngồi tại bàn làm việc.

 1. Industrial Electrician ($48,750 to $81,500/ năm)

Vẫn có một nhu cầu rất lớn đối với các thợ điện công nghiệp ở Canada và một người trung bình trong công việc này kiếm được 76.050 đô la một năm. Mức lương có xu hướng cao hơn ở British Columbia, Ontario và Manitoba. Bạn không cần bằng cấp để trở thành thợ điện công nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần sự kết hợp giữa đào tạo nghề và học nghề.

 1. Optician ($10.20 to $38.00/ giờ)

Hơn một nửa số người Canada đeo kính mắt và khi dân số già đi và nhiều người gặp phải tình trạng mỏi mắt do sử dụng màn hình điện tử, con số này sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa là một nhu cầu ngày càng tăng để phân phối quang học. Mức lương trung bình cho một bác sĩ nhãn khoa ở Canada là 21,94 đô la mỗi giờ. Để trở thành một chuyên gia nhãn khoa, bạn cần hoàn thành chương trình đào tạo được phê duyệt, vượt qua kỳ thi Khoa học quang học quốc gia và sau đó đăng ký với cơ quan quản lý tại tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn.

 1. Pharmacist ($22.90 to $74.20/ giờ)

Canada vẫn đang thiếu một dược sĩ có trình độ và mức lương trung bình cho một dược sĩ ở nước này là 45,04 đô la mỗi giờ. Bạn có thể tìm việc ở bệnh viện hoặc bạn có thể bắt đầu chuỗi nhà thuốc của riêng mình. Để trở thành dược sĩ ở Canada, bạn cần có bằng dược sĩ, vượt qua kỳ thi của Ủy ban Kiểm tra Dược phẩm của Ủy ban Quốc gia Canada và đăng ký tại tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn.

 1. Clinical Psychologist ($64,500 to $160,000/ năm)

Mức lương trung bình cho một nhà tâm lý học lâm sàng ở Canada là 93.893 đô la mỗi năm. Với các rối loạn tâm trạng trong số những mối quan tâm sức khỏe phổ biến nhất ở Canada vào năm 2019, các nhà tâm lý học đang có nhu cầu rất lớn. Để trở thành một nhà tâm lý học lâm sàng ở Canada, bạn cần bắt đầu với bằng cử nhân tâm lý học và sau đó tiếp tục lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, tùy thuộc vào tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn. Bạn cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu cấp phép cho các nhà tâm lý học lâm sàng ở tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn.

 1. Veterinarian ($28,000 to $175,000/ năm)

Mọi chủ sở hữu vật nuôi nghĩ rằng họ sở hữu động vật đáng yêu nhất Canada. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu bác sĩ thú y ở Canada, đặc biệt là ở Ontario. Mức lương trung bình cho bác sĩ thú y ở Canada là 85.804 đô la mỗi năm. Để trở thành bác sĩ thú y ở Canada, bạn cần có một bác sĩ thú y, hoặc DVM, bằng cấp từ một trường cao đẳng thú y được phê duyệt. Sau đó, bạn cần giấy phép từ cơ quan quản lý ở tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUANG MINH
Gọi ngay:  Ms Thu 0914154668 – 0243.869.1999

Hoặc Ms Hà: 0888 400 666                       Để được tư vấn miễn phí
Inbox: m.me/DuhocQuangMinh
Mail: duhocquangminhfpt@gmail.com
Địa chỉ: số 63 Vũ Phạm Hàm, cầu giấy, Hà Nội (Gần cầu 361 đường Láng)
website: duhocfpt.edu.vn
Chi Nhánh tại Thanh Hóa: tầng 3- Tòa A- Tòa Nhà trường Thanh Hoa – Đại Lộ Lê Lợi – Tp Thanh Hóa.

Mail: duhocquangminh.cnth@gmail.com
Liên hệ: 094158 33 99

#Duhoccanada,